Hướng dẫn cách làm mứt ngon ngày Tết

Món 1: Mứt chuối dẻo

Nguyên liệu làm mứt chuối dẻo

  • Chuối chín: 1 kg (cách chọn chuối như trên)
  • Đường cát trắng: 500 gr
  • Gừng, vani
  • Dầu ăn

Cách làm mứt chuối dẻo

Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt nửa hoặc để nguyên tuỳ theo ý thích của bạn.

Bước 2: Gừng gọt vỏ, đem đi xay nhuyễn, lấy nước cốt gừng thoa lên bề mặt chuối. (Tuy nhiên, nếu bạn không ăn được vị gừng thì có thể bỏ qua bước này).

Bước 3: Bạn đem chuối đi phơi cho chuối khô đi (khoảng 8h).

Bước 4: Hoà tan nước và đường theo tỉ lệ 1:2, đun sôi hỗn hợp này với lửa nhỏ. Đến khi đường sệt lại thì cho chuối đã chiên vào, đảo đều tay cho dường áo đều chuối.

Bước 5: Tiếp tục đun với lửa nhỏ cho tới khi đường ngấm hết vào chuối, cho vani vào đảo đều tay. Đến khi chuối sánh lại có màu vàng nâu là có thể tắt lửa, vớt chuối ra.

Bước 6: Để chuối nguội hoàn toàn và cho vào hũ để bảo quản.

Mứt chuối dẻo ngày Tết
Mứt chuối dẻo ngày Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *