Bệnh Cúm: Bạn Có Nên Đi Học Không?

Bạn đã bao giờ đến trường khi cảm thấy không được khỏe? Có nhiều người có lẽ đã cố làm được việc đi học. Nhưng thực ra, nếu bạn nghĩ rằng bạn bị cúm, điều quan trọng là phải nghỉ học ở nhà.

Đây là lý do tại sao: bệnh cúm (cúm) là một căn bệnh có thể khiến một số người bị ốm nặng. Vì vậy, chúng tôi muốn cố gắng hết sức để ngăn nó lan rộng.

Các triệu chứng của bệnh cúm là sốt cộng với một hoặc nhiều triệu chứng sau:

  • ho
  • viêm họng
  • sổ mũi
  • nhức mỏi cơ thể
  • đau đầu
  • mệt mỏi

Một số người bị cúm cũng có thể bị tiêu chảy hoặc nôn mửa. Nếu bạn có các triệu chứng giống như cúm, nhà là nơi bạn nên đến.

Bằng cách nghỉ học ở nhà (và tránh xa đám đông nói chung), bạn ít có khả năng khiến người khác bị bệnh hơn. Và nếu hóa ra bạn bị cúm, bạn cần nghỉ ngơi ở nhà để khỏe hơn.

Tôi nên làm gì?

Nếu bạn cảm thấy ốm:

  1. Hãy nói với bố hoặc mẹ của bạn để họ có thể kiểm tra bạn. Họ có thể muốn gọi cho bác sĩ của bạn để nói về việc bạn có bị cúm hoặc một số bệnh khác hay không.
  2. Nghỉ học ở nhà và những nơi đông người khác. Ngoài ra, cố gắng không làm cho những người khác trong gia đình bạn bị ốm. Rửa tay kỹ và thường xuyên , ho và hắt hơi vào khăn giấy hoặc khuỷu tay – không vào tay! – và giữ khoảng cách.
  3. Nghỉ ngơi, uống nhiều nước và cảm thấy khỏe hơn nhanh chóng. Hãy chắc chắn nói với bố hoặc mẹ của bạn cảm giác của bạn để họ có thể chăm sóc bạn tốt.
  4. Chỉ trở lại trường khi bạn cảm thấy khỏe hơn, không còn ớn lạnh hoặc đổ mồ hôi và bạn không bị sốt trong ít nhất 24 giờ.
Khi bị cúm, sốt, tốt nhất bạn nên nghỉ học ở nhà
Khi bị cúm, sốt, tốt nhất bạn nên nghỉ học ở nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *