5 chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp về dị ứng

Dị ứng nổi mẩn có thể gây nguy hiểm

Hành động nhanh chóng sẽ hữu ích nếu con bạn bị phản ứng dị ứng nghiêm trọng (phản vệ). Bạn nên thỉnh thoảng xem lại các hướng dẫn mà bác sĩ đã cho bạn về cách điều trị các phản ứng dị ứng và thực hiện các bước bạn sẽ thực hiện trong trường hợp khẩn cấp.

  1. Nếu bác sĩ kê đơn thuốc tiêm tự động epinephrine cho các trường hợp khẩn cấp, hãy đảm bảo rằng thuốc luôn ở bên con bạn hoặc với người lớn đang chăm sóc con bạn – ở trường, trong bữa tiệc sinh nhật, trong kỳ nghỉ… Luôn mang theo ít nhất hai ống tiêm tự động epinephrine trong trường hợp một ống không hoạt động hoặc bạn cần tiêm liều thứ hai. Nói chuyện với nhà trường về nơi họ cất giữ ống tiêm tự động epinephrine và cách con bạn có thể lấy chúng nhanh chóng, nếu cần.
  2. Xem lại kế hoạch hành động dị ứng mà bác sĩ đã đưa ra và biết các dấu hiệu của phản ứng phản vệ – chẳng hạn như khó thở, phát ban, sưng tấy, nôn mửa nhiều lần, mất ý thức và thở khò khè – và sẵn sàng hành động nhanh chóng. Sử dụng ống tiêm tự động epinephrine nếu con bạn có một triệu chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như khó thở, hoặc hai hoặc nhiều triệu chứng từ nhẹ đến nặng, chẳng hạn như nổi mề đay kèm theo nôn mửa. Thực hiện theo các hướng dẫn mà bác sĩ đã cho bạn. Dạy con bạn và những người chăm sóc con bạn cũng làm như vậy.
  3. Thực hành cách sử dụng kim tiêm tự động epinephrine thường xuyên. Có nắp để tháo hoặc vặn không? Đầu nào nằm trên da? Bạn tiêm thuốc ở đâu trên cơ thể? Bạn cầm kim phun như thế nào? Yêu cầu một cuộc biểu tình tại văn phòng bác sĩ của bạn. Truy cập trang web của nhà sản xuất để nhận hướng dẫn chi tiết. Một số nhà sản xuất cũng có thể cung cấp một kim tiêm dành cho huấn luyện viên không chứa epinephrine, vì vậy bạn có thể thực hành tất cả các bước một cách an toàn. Khi con bạn lớn hơn, hãy đảm bảo rằng chúng cũng luyện tập.
  4. Nếu con bạn có phản ứng nghiêm trọng, hãy sử dụng kim tiêm tự động ngay lập tức. Nhờ ai đó gọi CẤP CỨU trong khi bạn tiêm thuốc. Nếu không có ai khác đi cùng bạn và con bạn, hãy tiêm trước rồi  gọi CẤP CỨU để đưa con bạn đến phòng cấp cứu gần nhất . Mang theo ống tiêm epinephrine đã sử dụng đến bệnh viện với bạn. Trong một phản ứng phản vệ, con bạn có thể có đợt triệu chứng thứ hai và có thể cần tiêm liều epinephrine thứ hai. Luôn luôn có sẵn 2 ống tiêm tự động epinephrine. Hãy nhớ rằng thuốc kháng histamine không điều trị các triệu chứng đe dọa tính mạng và không phải là thuốc thay thế epinephrine.
  5. Bảo quản kim phun tự động theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đừng để chúng trong xe hơi hoặc bất cứ nơi nào khác nơi chúng có thể quá nóng hoặc quá lạnh; nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của epinephrine. Luôn biết khi nào dụng cụ tiêm tự động epinephrine của bạn hết hạn và mua những cái mới trước khi chúng sử dụng.
Dị ứng nổi mẩn có thể gây nguy hiểm
Dị ứng nổi mẩn có thể gây nguy hiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *