28 trò chơi bài lá giúp học sinh giỏi toán – Tôi đang cần…..

Một trò chơi quen thuôc trong các chuyến đi hoặc trong các buổi tụ tập. Một trò chơi có thể dùng bất cứ thứ gì bạn muốn. Hôm nay tôi sẽ hô biến nó thành một trò chơi toán học với những lá bài tây!

Để chơi trò chơi này, bạn sẽ xếp tất cả các thẻ trong một lưới 4 x 4 hoặc 5 x 5. Sau đó, một người chơi sẽ đi trước và nói điều gì đó như, “Tôi đang tìm hai thẻ tạo thành tổng 12.” Người chơi khác sẽ cố gắng tìm hai thẻ bất kỳ tạo thành tổng 12 và loại chúng khỏi lưới. Sau đó, đến lượt người chơi tiếp theo! Tiếp tục chơi cho đến khi hết bài.

Các câu mẫu thường dùng trong trò chơi này: “Tôi đang tìm…..”, “Tôi đang cần….”, “Tôi muốn…..”

Đối với trẻ em mẫu giáo chúng ta có biến thể với trò nhanh tay nhanh mắt bằng mẫu câu: “Tôi muốn số 9”, “Tôi cần số 2 màu đỏ”, “Tôi cần số nhỏ hơn 4″…….

Hoặc có thể nâng mức độ khó lên với mẫu câu: “Tôi muốn 3 thẻ bài số chẵn có tổng bằng 12”, “Tôi cần 2 thẻ bài có tích bằng 18”, …..

Có thể chia bài làm 2 hoặc 3 nhóm thi đua với nhau. Một người đại diện đứng ra nói yêu cầu và các đội nhanh chóng tìm trong số bài mình có. Đội nào tìm được nhanh nhất sẽ được 1 điểm. Qua 10 vòng, đội nào cao điểm nhất sẽ giành chiến thắng

Đây là một trò chơi thú vị và đơn giản để chơi để thực hành tất cả các loại kỹ năng toán học!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *