28 trò chơi bài lá giúp học sinh giỏi toán – Đi theo thứ tự

Bạn đang tìm một trò chơi nhanh chóng và dễ dàng để có thể chơi với trẻ nhỏ hoặc học sinh tiểu học? Trò chơi đếm thẻ và sắp xếp theo thứ tự mà tôi giới thiệu với bạn sau đây là một lựa chọn tuyệt vời! Hãy sử dụng trò chơi này như một cách mới lạ giúp con bạn thích thú hơn với việc thực hành môn toán chỉ với 1 bộ bài 52 lá!

Cách chơi:

Để bắt đầu, hãy lấy một bộ bài và loại bỏ các thẻ hình người.

Sau khi xáo trộn bộ bài, chia tất cả các thẻ còn lại cho những người chơi. Người chơi úp những lá bài của mình xuống.

Thống nhất thẻ bài gốc mang bất cứ giá trị nào bạn muốn.

Để bắt đầu, người chơi lần lượt rút đến khi có người đầu tiên tìm ra thẻ bài gốc đã thống nhất trước đó. Sau đó người chơi lần lượt rút thẻ bất kỳ trong số thẻ bài của họ và kiểm tra xem nó có phải là một thẻ bài phù hợp hay không. Thẻ phù hợp là các thẻ lớn hơn hoặc nhỏ hơn giá trị các thẻ bài ngoài cùng một đơn vị. Nếu người chơi rút phải một thẻ không phù hợp, họ sẽ phải để lại nó vào trong số thẻ bài của mình.

Lưu ý những hàng thẻ sau không được xếp dài hơn hàng thẻ đã có sẵn trước đó.

Ví dụ, trong vòng đầu tiên, quy ước thẻ bài gốc mang giá trị 7.

Người chơi sẽ lần lượt rút đến khi có người rút được thẻ bài 7.

Người tiếp theo nếu rút được một trong các thẻ 6, 7, 8 thì có thể xếp vào hàng. Nếu rút được thẻ bài gốc bạn có thể xếp nó vào cạnh hoặc bên trên bên dưới thẻ gốc đầu tiên tùy thích.

Lần lượt rút và xếp vào theo quy tắc như vậy.

Nếu một người chơi không có thẻ bài phù hợp, sẽ đến người tiếp theo. Nếu không có ai trong vòng đó có thẻ bài phù hợp, trò chơi kết thúc và người chơi có ít quân bài nhất sẽ thắng.

Bạn có thể sử dụng các thẻ hình người và quy ước 1 giá trị cho chúng. Ví dụ A=1, J=11, Q=12, K=13.

Nên bắt đầu bằng thẻ bài gốc mang giá trị trung bình hoặc gần với trung bình để trò chơi diễn ra thuận lợi và kéo dài hơn.

Bạn có thể bắt đầu trò chơi bằng cách sử dụng thẻ bài người chơi đầu tiên rút ra làm thẻ bài gốc. Sau đó tiếp tục chơi theo cách trên.

Trò chơi này rất đơn giản, không mất nhiều thời gian để chuẩn bị và chơi, nhưng là một cách tuyệt vời để giúp trẻ em luyện tập trên các khái niệm toán học quan trọng mà thậm chí không nhận ra nó .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *