28 trò chơi bài lá giúp học sinh giỏi toán – Bingo 100

Mục tiêu của trò chơi là trở thành người chơi đầu tiên đạt 100 điểm. 

Cần chuẩn bị 1 bộ bài 52 lá.

Bạn có thể loai bỏ các thẻ bài hình người. Hoặc có thể quy ước các thẻ hình người như sau J-11, Q-12, K-13, A-1. Hoặc bằng bất cứ giá trị nào mà bạn muốn.

Sau đó xáo trộn bộ bài và đặt úp nó vào giữa.

Luật chơi:

Để bắt đầu, mỗi người chơi bắt đầu với số điểm bằng không. Sau đó, người chơi rút một thẻ và đặt nó ngửa lên trước mặt. Cộng số điểm giá trị của thẻ đó vào giá trị ban đầu (0). Sau đó, người chơi sẽ lần lượt rút thẻ, mỗi lượt thêm giá trị mới vào số điểm trước đó của họ . Bất kỳ người chơi nào có số điểm vượt quá 100 sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Người chơi đầu tiên đạt chính xác 100 điểm sẽ chiến thắng. Hoặc sau khi tất cả các thẻ được rút ra, người chơi có số điểm gần 100 nhất mà không vượt quá sẽ thắng.

Lưu ý: Nếu bạn đang chơi với trẻ em, bạn có thể chia đôi bộ bài trước khi bắt đầu hoặc xác định số lượt rút thẻ bài mới cho mỗi người chơi, chẳng hạn như 10. Hoặc bạn có thể yêu cầu mọi người chơi vượt qua 100 điểm trước khi hết bộ bài.

Tùy thuộc vào độ tuổi và khả năng của con bạn, có rất nhiều biến thể khác nhau cho trò chơi này mà bạn có thể thử. Đây có thể là một cách thú vị để thay đổi một hoạt động yêu thích của gia đình hoặc một cách để đề ra thử thách khó hơn cho những đứa trẻ lớn hơn.

Ví dụ: Bạn có thể quy ước khi rút phải lá bài J có nghĩa là người chơi phải bắt đầu lại từ con số 0 hoặc khi rút được lá bài K người chơi sẽ được thêm 1 lượt rút.

Bạn có thể thực hành phép trừ bằng cách yêu cầu mỗi người chơi bắt đầu với số điểm là 100 và trừ giá trị của mỗi thẻ để người chơi đầu tiên bằng 0. Hoặc đối với những trẻ lớn hơn cần thực hành với phép nhân, hãy thay đổi các quy tắc để mục tiêu là đạt 1.000 điểm. Sau đó cho trẻ rút 2 thẻ và nhân chúng với nhau, cộng tổng số khi chúng lại. (Trong biến thể này, tất cả các thẻ hình người đều có giá trị bằng 10).

Cuối cùng, cấp độ khó hơn dành cho học sinh trung học bằng cách quy ước thẻ đỏ mang giá trị dương và thẻ đen mang giá trị âm. Sau đó cộng hoặc trừ các số nguyên trên mỗi lượt.

Chúc các bạn có những giờ học toán thật vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *