28 trò chơi bài lá giúp học sinh giỏi toán – 1$

Một trong những cách dễ nhất và phù hợp nhất để dạy và thực hành các phép toán số thập phân là sử dụng tiền . Đây không chỉ là một kỹ năng toán học, nó còn mang ý nghĩa thực tế đối với học sinh. Chỉ cần một bộ bài lá bạn có thể thực hiện phương pháp này!

Tất cả trẻ em đều muốn biết cách cộng tiền của mình một cách chính xác! Vì vậy, trò chơi thêm số thập phân ngày hôm nay sẽ liên hệ với cuộc sống của học sinh bằng cách kiếm tiền và mục đích là trở thành người đầu tiên thu về chính xác 1$. Thêm vào đó, với một số biến thể, khi con bạn đã thành thạo việc cộng các số thập phân, bạn có thể thực hành các kỹ năng quan trọng khác!

Trò chơi thêm số thập phân thú vị và đơn giản:

Trò chơi hôm nay có tên 1$ và nó phù hợp cho những học sinh lớp 5-7, những người cần luyện tập thêm với các số thập phân. Mục tiêu của trò chơi này là trở thành người đầu tiên thu thập được mười thẻ có tổng bằng 1$.

Kỹ năng trọng tâm: thêm số thập phân, kỹ năng tính nhẩm.

Cách chơi:

Trò chơi này được chơi bằng cách sử dụng một bộ bài hoàn chỉnh.

Trong trò chơi này, Át = 0,01$, Hai = 0,02$, Ba = 0,03$,… 10 = 0,10$, Jack = 0,11$, Queen = 0,12$ và King = 0,13$.

Để bắt đầu, xáo trộn bộ bài và chia 10 lá bài cho mỗi người chơi.

Lật úp những thẻ còn dư xuống.

Sau đó, người chơi sẽ lần lượt rút và loại bỏ từng quân bài một cho đến khi hết bộ bài hoặc người chơi thu về đúng 1$. Những lá bài bị loại bỏ sẽ không được sử dụng lại.

Điều này có nghĩa là nó sẽ liên quan đến một chút logic và giải quyết vấn đề khi trẻ học cách tính toán thẻ nào nên giữ và thẻ nào nên loại bỏ, cũng như suy nghĩ về các cách có thể để thu về 1$.

Người chơi đầu tiên thu thập được mười thẻ có tổng bằng 1$ sẽ thắng vòng đó và kiếm được 1 điểm.

Nếu không có ai có 1$ sau khi hết bộ bài, người chơi gần nhất (không vượt qua) 1$ sẽ kiếm được 0,5 điểm.

Người chơi có nhiều điểm nhất khi kết thúc mười vòng đấu sẽ chiến thắng!

Các biến thể khác:

Đối với trẻ nhỏ hơn, bạn có thể đổi thẻ thành giá trị số nguyên và chơi thành 100 $. Ví dụ: A = 1$, 2 = 2$, J = 11$, Q = 12$, K = 13$, v.v.

Hoặc để làm việc trên các phép toán số nguyên , hãy đặt các thẻ đỏ có giá trị dương và thẻ đen có giá trị âm và chơi về 0.

Nếu bạn thích trò chơi thêm số thập phân này và đang tìm kiếm những cách thú vị hơn để khám phá các phép toán số thập phân, hãy thử bài học toán học thực tế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *