15 lời khuyên dành cho bé hoàn toàn lỗi thời

Những lời khuyên đã lỗi thời trong việc nuôi con

Khi bạn có một đứa con, dường như mọi người đều biết điều gì tốt nhất cho bạn và con bạn. Đúng vậy, ngay khi bạn thông báo bạn mới đến, bạn sẽ trở thành người nhận được hàng loạt lời khuyên không mong muốn. Nhưng phần lớn “sự khôn ngoan” của ngày hôm qua đã được chứng minh là không đúng sự thật. Đọc tiếp 15 lời khuyên về nuôi dạy con cái đã lỗi thời.

Trẻ sơ sinh cần được tắm hàng ngày

Trẻ sơ sinh không bị hôi do mồ hôi như cách người lớn làm, vì vậy chúng chỉ cần tắm hai hoặc ba ngày một lần (ngoại trừ sau một vụ nổ tã lớn!). Nếu đó là một phần của thói quen thư giãn, tắm hàng ngày cũng hoàn toàn phù hợp – chỉ cần dưỡng ẩm sau đó.

Trẻ sơ sinh ngủ ngon nhất trong phòng im lặng và tối

Trong khi một số trẻ em thực sự là những người ngủ nhẹ, hầu hết đều thích nghi với tiếng ồn xung quanh và một chút ánh sáng. Ngoài ra, nếu con bạn đã quen với hoạt động khi chúng đang ngủ, chúng có thể sẵn sàng báo lại hơn trong nhiều tình huống khác nhau.

Để con bạn đứng hoặc bật dậy trong vòng có thể khiến bạn bị chân vòng kiềng sau này

Con của bạn sẽ không trở nên cúi đầu khi đứng hoặc bật lên với bạn; đó chỉ là một câu chuyện của những người vợ cũ. Hơn nữa, trẻ sơ sinh đang học cách chịu trọng lượng trên chân và tìm trọng tâm của chúng, vì vậy để con bạn đứng hoặc tung lên vừa là niềm vui vừa kích thích sự phát triển của chúng.

Nghe nhạc cổ điển sẽ nâng cao chỉ số IQ của bé

Mặc dù âm nhạc có thể làm phong phú thêm cuộc sống của một người, nhưng không có nghiên cứu kết luận nào phát hiện ra rằng việc cho em bé nghe nhạc cổ điển nói riêng có thể mang lại những lợi ích tăng cường trí não đáng kể.

Nếu bạn đón con bất cứ khi nào chúng khóc, bạn sẽ làm hỏng chúng

Trẻ sơ sinh dưới 4 tháng tuổi có ít chiến lược tự xoa dịu bản thân; chúng biết cách bú để xoa dịu và thích được quấn tã, nhưng đó là chuyện của nó. Đón trẻ khi trẻ khóc giúp trẻ biết rằng cha mẹ sẽ luôn ở bên cạnh để chăm sóc trẻ.

Những lời khuyên đã lỗi thời trong việc nuôi con

Trẻ sơ sinh nên thức dậy trong đêm để thay tã ướt

Nước tiểu là vô trùng, và tã ngày nay có khả năng thấm hút cao đến mức bạn có thể để trẻ trong tã ướt qua đêm. Tuy nhiên, nếu em bé của bạn có tã phân lỏng và nó xuất hiện làm phiền chúng, bạn nên thay nó.

Không bao giờ thoa kem chống nắng cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi

Mặc dù tốt nhất là để con bạn tránh xa các tia UV nguy hiểm, nhưng bạn có thể và nên thoa kem chống nắng cho con nếu chúng ở dưới ánh nắng mặt trời. Nguy cơ ung thư da của họ lớn hơn nguy cơ bị phản ứng.

Nhưng bạn nên bôi kem chống nắng như thế nào? Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), cách tiếp cận tối giản là tốt nhất. AAP viết: “Sử dụng kem chống nắng trên những vùng nhỏ trên cơ thể, chẳng hạn như mặt [và tay], nếu không có quần áo bảo vệ và bóng râm. Tuy nhiên, hãy chọn phạm vi bảo hiểm bất cứ khi nào có thể. “Tìm bóng râm dưới gốc cây, một chiếc ô, hoặc tán xe đẩy.”

Điều quan trọng là tất cả các bình sữa và núm ti trẻ em phải được tiệt trùng cho trẻ sơ sinh dưới 3 tháng

Có, bạn cần tiệt trùng bình sữa và núm vú khi mới lấy ra khỏi bao bì, nhưng sau đó rửa sạch bằng xà phòng và nước là được. (Bạn cũng có thể cho chúng qua máy rửa bát ở chế độ khử trùng nếu muốn!) Trẻ sơ sinh tiếp xúc với nhiều loại vi trùng hơn những vi trùng còn sót lại trên bình sữa hoặc núm vú được cọ rửa kỹ lưỡng.

Cách an toàn nhất để đặt trẻ sơ sinh ngủ là nằm sấp

Tư thế ngủ an toàn nhất cho trẻ sơ sinh là nằm ngửa. Trước đây, các bác sĩ lo lắng rằng trẻ sơ sinh có thể bị nghẹn khi nhổ nếu không nằm sấp hoặc nằm nghiêng, nhưng các nghiên cứu cuối cùng đã liên kết những tư thế này với tỷ lệ SIDS cao hơn .

Cho ngũ cốc vào bình sữa của trẻ sẽ giúp trẻ dễ ngủ

Tiếp tục cho ăn dặm từ 4 đến 6 tháng. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ được cho ăn thức ăn đặc trước 4 tháng thực sự ngủ kém hơn so với trẻ bú sữa công thức — và các nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc cho trẻ ăn dặm sớm và béo phì sau này trong cuộc sống.

Điều quan trọng là phải giữ cho con bạn theo một lịch trình cho ăn nghiêm ngặt

Mặc dù có một lịch trình có thể có ý nghĩa, nhưng tốt hơn là bạn nên cho ăn theo yêu cầu, đặc biệt là trong hai tháng đầu tiên. Sau đó, bạn có thể bắt đầu nhận thấy nhịp bú sau mỗi hai hoặc ba giờ. Ngay từ sớm, điều quan trọng là phải luôn tìm kiếm dấu hiệu đói và dấu hiệu no

Trẻ sơ sinh cần đi giày đế cứng để bảo vệ ngón chân và giữ cho bàn chân thẳng hàng

Trẻ sơ sinh sử dụng ngón chân của mình để bám vào bề mặt mà chúng đang đi trên đó, vì vậy chúng thực sự nên đi trong nhà mà không mang giày. Để giữ những đôi giày cao gót nhỏ xíu an toàn bên ngoài, hãy mua một đôi giày có độ bám vào đế tốt — những đôi giày đế cứng có thể quá trơn.

Trẻ sơ sinh cần đi ị ít nhất một lần mỗi ngày

Andrew Adesman, trưởng khoa nhi khoa phát triển và hành vi tại Bệnh viện Nhi đồng Schneider ở New York, cho biết cha mẹ thường nghĩ rằng trẻ bị táo bón khi không bị táo bón. Trẻ sơ sinh thường đi tiêu nhiều lần trong ngày , nhưng chúng có thể đi tiêu ít nhất là ba đến bốn ngày một lần vào khoảng 2 tháng đến 3 tháng tuổi, ông nói. Tuy nhiên, nếu đi tiêu rất khó và không thường xuyên, hoặc bạn thấy máu trong tã, hãy gọi cho bác sĩ nhi khoa của bạn.

Chạm vào điểm mềm của bé có thể làm tổn thương não của bé

Thóp, hay điểm mềm, ở phía trước đầu của bé là một lỗ hở bằng da trong hộp sọ, có thể rung lên, khiến một số bậc cha mẹ sợ hãi. Tiến sĩ Adesman nói: “Có một giả định về khả năng bị tổn thương, nhưng bộ não thực sự được bảo vệ khá tốt. Thóp trước thường đóng vào khoảng 1 tuổi, trong khi thóp mềm nhỏ hơn ở phía sau đầu thường đóng lại sau 2 tháng đến 3 tháng.

Bị lạnh làm trẻ bị ốm

Mặc dù con bạn có thể cần một số trợ giúp để điều chỉnh nhiệt độ bên trong của chúng, nhưng thời tiết lạnh giá sẽ không làm cho con bạn bị ốm. Virus và vi khuẩn làm điều đó.

Hồng Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *